MyHep

MYHEP

Viên nén bao phim Sofosbuvir400 mg

THUỐC KÊ ĐƠN, THUỐC NÀY CHỈ SỬ DỤNG THEO SỰ KÊ ĐƠN CỦA BÁC SĨ

THÀNH PHẦN

Mỗi viên nén bao phim chứa:

Sofosbuvir … 400 mg

Tá dược: Mannitol, cellulose vi tinh thể, croscarmellose natri, colloidal silicon dioxid, magnesi stearat, Opadry II.

CHỈ ĐỊNH

Viên nén bao phim sofosbuvir 400 mg được chỉ định kết hợp với các thuốc khác để điều trị viêm gan C mạn tính (CHC) ở bệnh nhân trưởng thành.

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG

Việc điều trị bằng viên nén bao phim sofosbuvir 400 mg nên được bắt đầu và theo dõi bởi một bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm trong điều trị viêm gan C mạn tính.

LIỀU DÙNG

Liều được khuyến cáo là uống một viên 400 mg một lần mỗi ngày cùng với thức ăn.

Viên nén bao phim sofosbuvir 400 mg nên được sử dụng kết hợp với các thuốc khác. Không khuyến cáo liệu pháp đơn trị liệu sofosbuvir 400 mg.

Tham khảo tóm tắt đặc tính của các thuốc được dùng kết hợp với sofosbuvir 400  mg.  Các  thuốc  phối  hợp  và  thời gian  điều  trị  được  khuyến  cáo  của sofosbuvir 400 mg trong liệu pháp kết hợp được đưa ra trong bảng 1.

Bảng 1: Các thuốc phối hợp và thời gian điều trị được khuyến cáo của sofosbuvir 400 mg trong liệu pháp kết hợp

* Bao gồm những bệnh nhân bị nhiễm đồng thời virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV).

a. Bệnh nhân nhiễm HCV kiểu gen 1 đã được điều trị trước đó, không có dữ liệu về phối hợp giữa viên nén bao phim sofosbuvir 400 mg, ribavirin và peginterferon alfa.

b. Cần xem xét đến khả năng kéo dài thời gian điều trị hơn 12 tuần và đến 24 tuần; đặc biệt là đối với những nhóm nhỏ có một hoặc nhiều yếu tố tiền sử liên quan đến tỷ lệ đáp ứng thấp hơn đối với liệu pháp interferon (ví dụ như chứng xơ hóa tiến triển/xơ gan, nồng độ virus ban đầu cao, chủng tộc da đen, kiểu gen non-CC trên vùng gen IL28B, trước đó không có đáp ứng với peginterferon alfa và ribavirin).

c. Xem mục đối tượng đặc biệt – Bệnh nhân đang chờ ghép gan.

Khi sử dụng kết hợp với viên nén bao phim sofosbuvir 400 mg, liều ribavirin được tính theo cân nặng (<75 kg sử dụng 1.000 mg ribavirin và ≥75 kg sử dụng 1.200 mg ribavirin) và được chia thành 2 liều uống cùng với bữa ăn.

CÁCH DÙNG

Thuốc được sử dụng đường uống.Bệnh nhân nên nuốt cả viên thuốc. Không nên nhai hoặc nghiền viên thuốc do thuốc chứa hoạt chất có vị đắng, nên uống thuốc cùng với bữa ăn.

Bệnh nhân nên được chỉ dẫn nếu xảy ra nôn ói trong vòng 2 giờ dùng thuốc, nên uống thêm 1 viên thuốc nữa.Nếu có xảy ra ói mửa sau 2 giờ uống thuốc, không cần dùng thêm liều. Những khuyến cáo này dựa trên dược động học hấp thu của sofosbuvir và GS-331007 cho thấy phần lớn các liều thuốc được hấp thu trong vòng 2 giờ sau khi uống.

Nếu quên liều trong vòng 18 giờ so với giờ uống thuốc bình thường, bệnh nhân nên được hướng dẫn uống một viên thuốc càng sớm càng tốt và sau đó bệnh nhân uống liều kế tiếp theo vào thời gian như thường lệ. Nếu thời gian quên uống thuốc hơn 18 giờ bệnh nhân nên chờ và uống liều kế tiếp vào giờ thường lệ.Bệnh nhân nên được hướng dẫn không nên uống gấp đôi liều.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Quá mẫn với thành phần hoạt chất hay bất cứ thành phần tá dược nào.

ĐÓNG GÓI

Hộp 1 lọ x 28 viên nén bao phim

Sản xuất bởi:

MYLAN LABORATORIES LIMITED

F-4 & F-12, MIDC, Malegaon, Tal. Sinnar, Nashik – 422 113, Maharashtra State, Ấn Độ