TLE600

Rx – Thuốc bán theo đơn

Tenofovir disoproxil fumarate/Lamivudine/Efavirenz

300mg/300mg/600mg

THÀNH PHẦN

Mỗi viên nén bao phim chứa:

Hoạt chất:

Tenofovir disoproxil fumarat                       300mg

Lamivudine                                                    300mg

Efavirenz                                                        600mg

Tá dược:

Cellulose vi tinh thể, natri croscarmellose, hydroxypropyl cellulose, natri lauryl sulfat, natri clorid, magnesi stearat, lactose monohydrat

CHỈ ĐỊNH

Viên kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz) được chỉ định để điều trị nhiễm HIV-1 cho người lớn trên 18 tuổi.

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG

Việc điều trị nên được khởi đầu bởi thầy thuốc có kinh nghiệm trong việc kiểm soát nhiễm HIV.

Người lớn: Liều khuyến cáo của thuốc kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz 300mg/300mg/600mg) là 1 viên, 1 lần mỗi ngày.

Nên uống thuốc kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz 300mg/300mg/600mg) lúc bụng đói vì thức ăn có thể làm tăng nồng độ của efavirenz, điều này có thể làm tăng tần số xuất hiện các phản ứng phụ. Nên uống thuốc kết hợp liều cố định vào buổi tối để giảm các phản ứng phụ trên hệ thần kinh trung ương.

Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz 300mg/300mg/600mg) ở bệnh nhân dưới 18 tuổi chưa được thiết lập. Thuốc kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz 300mg/300 mg/600mg) không được dùng cho trẻ em cho đến khi có thêm các dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả của thuốc kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz 300mg/300mg/600mg) ở bệnh nhân dưới 18 tuổi. Vì vậy, thuốc kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz 300mg/300mg/600mg) không được khuyến cáo cho trẻ em.

Người lớn tuổi: Không có sẵn dữ liệu để đưa ra liều khuyến cáo cho những bệnh nhân trên 65 tuổi.

Suy thận:

Viên kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz 300mg/300mg/600mg) không khuyến cáo cho bệnh nhân suy thận mức độ trung bình đến nặng (độ thanh thải creatinin < 50 ml/phút). Những bệnh nhân suy thận mức độ trung bình hoặc nặng yêu cầu phải điều chỉnh khoảng cách thời gian giữa các liều dùng nên viên nén kết hợp liều cố định này không phù hợp.

Suy gan:

Việc điều chỉnh liều của viên kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz 300mg /300mg/600mg) là không cần thiết đối với những bệnh nhân suy gan trung bình hoặc nặng trừ khi có kèm theo suy thận.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Viên kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz) được chống chỉ định ở những bệnh nhân được biết quá mẫn với tenofovir hoặc lamivudin hoặc efavirenz hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

BẢO QUẢN: Không được bảo quản trên 30°C. Bảo quản trong bao bì gốc. Tránh ánh sáng.

ĐÓNG GÓI: Chai HDPE 30 viên.

HẠN DÙNG: 24 tháng

Không dùng thuốc khi đã hết hạn sử dụng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sỹ.

Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em

Sản xuất bởi: Mylan Laboratories Limited

F-4 & F-12, MIDC, Malegaon, Sinnar, Nashik Dist – 422 113, Ấn độ