Hội Nghị Khoa Học Toàn Quốc Về Bệnh Truyền Nhiễm & HIV/AIDS Năm 2016

Vào ngày 17 & 18/9/2016, chúng tôi hân hạnh tài trợ cho Hội nghị Khoa học toàn quốc về bệnh truyền nhiễm & HIV năm 2016 được tổ chức tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, Hà Nội.

Tham dự hội nghị có gần 1000 đại biểu là các nhà quản lý, các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực truyền nhiễm và HIV/AIDS trong và ngoài nước. Đã có 220 báo cáo được gửi dến Hội nghị và có 73 báo cáo và 6 ca bệnh được trình bày tại Hội nghị. Nội dung các báo cáo tập trung đề cập đến các vấn đề như: Nhiễm HIV và các bệnh nhiễm trùng cơ hội, đồng nhiễm viêm gan vi rút B, C và HIV; Các bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi; Viêm gan vi rút, kháng sinh và kháng kháng sinh, các bệnh do nấm và ký sinh trùng, các nhiễm trùng bệnh viện và cộng đồng; Các kỹ thuật xét nghiệm ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh Truyền nhiễm; Các bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm ở trẻ em; Các nghiên cứu về Vi sinh lâm sàng; Chuyên đề, nghiên cứu về công tác Điều dưỡng; Thực hành điều dưỡng, an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn. Hội nghị là dịp để các nhà quản lý, các nhà khoa học trong lĩnh vực truyền nhiễm trong nước và quốc tế quan tâm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực chuyên môn.

Giám đốc Bệnh viện – PGS.TS Nguyễn Văn Kính phát biểu khai mạc Hội nghị

Đại diện Đại học Oxford  phát biểu. 

GS Nguyễn Thanh Long- Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị

Ông Masaya Kato, đại diện WHO tại Việt Nam phát biểu về “Hướng tới loại trừ viêm gan virus, thúc đẩy an ninh y tế khu vực, chiến lược & hành động của WHO”

PGS.TS Cao Minh Nga – Bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM đang chia sẻ về một số kinh nghiệm điều trị viêm gan siêu vi C.